Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Cách mua vé máy bay giá rẻ

Làm sao cho chuyến đi tốt đẹp với chi phí thấp nhất? Chúng ta cần lưu ý khi mua vé máy bay giá rẻ bên cạnh việc chuẩn bị hành lý, giấy tờ tùy thân cùng tài chính, việc mua vé theo đúng lịch trình là một việc rất quan trọng. Đã có nhiều trường hợp bị gặp rắc rối tại sân bay vì sự bất cẩn của bản thân chúng ta và các văn phòng bán vé, sau đây trang phòng vé hangkhong247.vn) trích dẫn một số trường hợp cụ thể để Quí Khách hàng lưu ý trước khi mua vé 


1.Thông tin hành khách
Bạn nên kiểm tra lại tên ghi trong hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân trước khi cung cấp thông tin cho phòng vé. Các trường hợp người nước ngoài, cần xác định rõ Họ ( Family name ) và Tên ( First name). Vé sai tên khách sẽ bị huỷ và khách hàng sẽ chịu phạt hoàn huỷ vé nếu cho tên sai.

2. Đặt vé và xuất vé

 • Bạn nên xác định chính xác lịch bay của mình, và đặt chỗ sớm. Vì các chỗ giá rẻ thì rất ít, mà khách mua vé thì thường mua loại vé trước, nên bạn cần báo lịch bay sớm cho phòng vé, kèm theo yêu cầu mua vé rẻ nhất. Vì việc mua vé máy bay thì người mua sẽ chọn những mức giá thấp nhất trên chuyến bay để mua.
 • Khi bạn đã đặt chỗ, bạn sẽ có một mã số đặt chỗ, kèm theo là thời hạn phải xuất vé. Đến thời hạn trên, nếu bạn không lấy vé, chỗ sẽ tự động huỷ để nhường quyền ưu tiên cho các khách đặt chỗ sau. Do đó, bạn cần hỏi và ghi lại thời hạn để tránh việc mất chỗ ngoài ý muốn.


3. Mua nhầm ve may bay loại giả
Hiện nay, tất các các hãng hàng không đều dùng vé điện tử, vì vậy vé máy bay giá rẻ rất rễ bị làm giả. Bạn cần lưu ý khi mua vé máy bay giá rẻ với các để ý sau:

 • Yêu cầu phòng vé cho số điện thoại của hãng hàng không, và mã số đặt vé, để gọi điện trực tiếp lên hãng xác nhận xem thông tin và hành trình của tấm vé mình mua cũng như trạng thái của tấm vé.
 •  Phải cẩn thận khi mua vé điện tử của các phòng vé ở những vùng hẻo lánh, không có văn phòng bán vé.

4. Giờ và lịch bay

 • Giờ bay ghi trên vé là giờ địa phương của nơi đi và đến.
 • Lịch bay được hiện thị tại trang web này chỉ để tham khảo và có thể thay đổi mà không báo trước.
 • Hành khách cần có mặt tại sân bay để làm thủ tục muộn nhất là:
  • Đối với các chuyến bay nội địa : 01 giờ trước giờ khởi hành
  • Đối với các chuyến bay quốc tế: 02 giờ trước giờ khởi hành


5. Giá , thuế, phí và phụ thu

 • Giá hiện thị có bao gồm các loại thuế, phí và phụ thu? Lưu ý khi mua vé máy bay giá rẻ thì giá vé máy bay và hành lý đều chưa bao gồm thuế, phí và các phụ thu.
 • Giá và thuế có còn thay đổi khi chưa thanh tóan và chưa xuất vé? Các hãng hàng không thường không đảm bảo về giá cho đến khi toàn bộ việc thanh tóan đã hoàn tất và được chấp nhận. Để chắc chắn rằng bạn mua được vé máy bay giá rẻ với mức giá như đã thông báo, bạn hãy tiến hành thanh tóan và yêu cầu xuất vé.
 • Xin lưu ý khi mua vé máy bay giá rẻ: Khi bạn chưa nhận được email thông báo của phòng vé An Phú về tình trạng vé máy bay giá rẻ của bạn không có gì đảm bảo là vé máy bay giá rẻ của bạn đã được xác nhận về chỗ.

6. Trường hợp nối chuyến không kịp tại sân bay:
Các chuyến bay nội địa: Thời gian nối chuyến phù hợp là trên 1h, đủ để bạn chuyển máy bay. Hành lý sẽ tự động chuyển nếu bạn đăng ký chuyển hành lý từ khi đặt vé. Tuy nhiên, các chuyến bay nội địa hay bị trễ chuyến, nên tốt nhất bạn bay thẳng, để tránh việc lỡ chuyến do hãng hàng không hoãn, huỷ chuyến bay.

7. Hành lý

 • Hành lý vượt quá so với cước qui định ( 20 kg + 7 kg xách tay ) và ( 40 kg + 7 kg xách tay với hạng Business ) sẽ bị tính cước khá cao, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục mang theo chuyến bay. Các hành lý không được phép vận chuyển trên chuyến bay
 • Hành lý quá khổ quy định
 • Hành lý dễ vỡ không được gói ghém cẩn thận
 • Hành lý thuộc dạng thực phẩm nặng mùi: nước mắm, hoa quả có mùi nặng, dược liệuĐể tránh thất lạc hành lý, hành khách nên viết hoặc dán thật chắc chắn tên của mình vào hành lý. Để tránh thất thoát một phần của hành lý trong quá trình vận chuyển đường không, bạn nên đóng gói hành lý cẩn thận và chắc chắn trong vali hoặc túi đồ.

8. Mua vé với giá quá đắt
Một chuyến bay thì việc bán vé được chia thành các hạng vé khác nhau: Vé máy bay giá rẻ, vé giá trung bình, vé giá cao ( Hạng thương gia ). Vì vậy để tránh mua vé với giá đắt, bạn nên yêu cầu phòng vé báo giá vé máy bay giá rẻ để bạn lựa chọn.Nếu chưa thực sự có chỗ, có thể yêu cầu phòng vé xin chỗ giùm đến lúc có thể. Và bạn đừng quên đặt dự phòng một phương án có giá cao hơn chút đỉnh, nhưng vẫn phù hợp với bạn, để không xảy ra tình huống không còn giá tốt để đi, mà vẫn buộc phải đi nên phải nhắm mắt chọn giá đắt.

9. Có vé nhưng không bay được
Lưu ý khi mua vé máy bay giá rẻ về những trường hợp có vé mà không đi được, trường hợp này xảy ra do những lỗi sau: Bạn không mang đúng và đủ giấy tờ hợp lệ để đi máy bay như: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ sĩ quan, quân nhân.Trẻ em có thể dùng thẻ học sinh, hoặc bản sao giấy khai sinh, hoặc giấy xác nhận của công an khu vực địa phương có dán ảnh và giấu giáp lai đối với chuyến bay nội đại. Hộ chiếu, visa du lịch, thăm người thân hoặc công tác, lao động đối với chuyến bay quốc tế.

sieu khuyen mai


Lưu ý khi mua vé máy bay giá rẻ trường hợp: Phụ nữ mang thai gần sinh nở bác sĩ khuyến không nên đi máy bay. Nhiều trường hợp sẽ bị hãng hàng không từ chối mà không báo trước hoặc nêu lý do.

10. Mất thời gian đến phòng vé và đợi chờ để lấy vé
Là người bận rộn, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian nếu lên hãng hàng không hoặc các đại lý đông khách để chờ đợi lấy một tấm vé. Có khi thời gian sẽ là cả một buổi làm việc của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đặt vé hộ người khác, chi phí thời gian và điện thoại thông báo cũng làm bạn thấy bất tiện. Tốt hơn hết, hãy để các nhân viên chuyên nghiệp đặt chỗ tốt nhất theo ý bạn.

11. Không thanh toán được bằng thẻ tín dụng: Visa Card, Master Card
Ở các nước khác, bất kì điểm bán hàng hoặc công ty nào cũng sử dụng hình thức này. Nhưng ở Việt Nam, chỉ một số phòng vé chuyên nghiệp, trong đó có có thể đáp ứng yêu cầu này cho bạn.
Phí giao dịch thanh toán thẻ của hệ thống liên ngân hàng tại Việt Nam thông thường là 2.75% đối với thanh toán Visa Card hoặc Master Card.

12. Mua vé khứ hồi để mở – nhưng không đặt được chuyến về
Bạn đặt chỗ để mở, hạng ghế có giá thấp trong các hành trình quốc tế. Nếu bạn muốn chắc chắn, hãy đặt tạm một ngày nào đó phù hợp với lịch bay của bạn. Nếu không, hãy xác định hành trình về sớm nhất có thể, bạn có thể ra sân bay sớm hơn theo qui định và yaau cầu lấy chỗ.

13. Lưu ý với nhân viên hàng không
Tốt nhất hãy tuân thủ nghiêm túc luật hàng không và nội quy trên máy bay. Và đừng nên nói bất cứ từ gì trong số “bom” hoặc “mìn”.

14. Không được hoàn lại tiền vé
Bạn không cẩn thận kiểm tra điều kiện về hoàn vé trước khi mua vé, vì một số loại vé không được hoàn huỷ, trả lại tiền, kể cả không bay. Phòng vé luôn thông báo cho bạn các điều kiện cụ thể của vé trước khi bạn mua vé.Thời gian hiệu lực để hoàn lại thông thường là trong vòng 1 năm kể từ ngày bay cuối cùng. Nếu quá thời hạn bạn mới mang vé đến làm thủ tục hoàn vé, bạn sẽ bị từ chối hoàn vé.

15. Không biết tận dụng các ưu đãi và dịch vụ bổ sung của các hãng hàng không
Các ưu đãi thông thường của các hãng hàng không có thể bao gồm:

 • Đưa đón ra sân bay miễn phí ( Jestar Pacific Airlines) hoặc theo tuyến với giá ưu đãi ( Vietnam Airlines );
 • Cho phép khách hàng mang theo hành lý quá cước ( sinh viên );
 • Các chương trình bán vé khuyến mại kết hợp với khách sạn và tour;
 • Các dịch vụ bổ sung có thể gồm:
 • Dịch vụ đặt vị trí chỗ ngồi trên máy bay ( trừ Vietnam Airlines và Pacific Airlines );
 • Dịch vụ ăn uống trên máy bay miễn phí, trừ các hãng hàng không giá rẻ;
 • Dịch vụ xe lăn và ưu tiên cho người khuyết tật, người già, dịch vụ kèm trẻ em, hướng dẫn cho hành khách gặp vấn đề khó khăn khi làm thủ tục bay, chuyển sân bay, ngôn ngữ.
 • Dịch vụ đặt khách sạn để chờ tại sân bay khi trung chuyển trong hành trình dài.

 

 

Đánh giá

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
HỖ TRỢ ĐẶT VÉ MÁY BAY 24/7
Hình thức thanh toán
vé tàu giá rẻ, mua vé tàu giá rẻ tại huế
Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chuyến phiêu lưu?
Và dịch vụ vé máy bay của chúng tôi cũng vậy. Tìm những chuyến bay có giá vé máy bay rẻ nhất đến những địa điểm nổi tiếng hoặc chọn hãng hàng không ưa thích của bạn dưới đây.
Vé máy bay nội địaVé máy bay quốc tếVé máy bay theo hãngVé máy bay theo loại

LIÊN HỆ

Toà S303, Vinhomes Grand Park, Tp. Thủ Đức, HCM

23 đường Lê Lai, Khối 5, TT. Tân Kỳ, Nghệ An

14/66 Ngự Bình, An Cựu, TP. Huế.

Hotline: 093. 888. 2272

Email: vivugiare.com@gmail.com

Website: www.vivugiare.com

Về chúng tôi

Chưa cập nhật

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Copyright @ 2022 All Rights Reserved | Vivugiare.Com – Tổng đại lý cấp 1 của các hãng hàng không Nội địa & Quốc tế